Thứ Năm, 03 Tháng Mười, 2019

Mẹo làm pin khỏe, xài cả ngày không hết

Sau khi dùng một thời gian, pin điện thoại có hiện tượng bị "chai", vừa dùng được vài phút đã hết pin. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách "hồi sinh" pin điện thoại bị "chai"

Để "làm mới" pin điện thoại, mỗi tháng một lần, các bạn nên cho pin điện thoại của mình cạn sạch đến mức 0%, có nghĩa rằng sử dụng cho đến khi điện thoại tự động tắt nguồn.

Tiếp đó, bạn hãy cắm sạc và sạc cho đến khi đầy 100%. Nhớ là hạn chế dùng điện thoại vào lúc này và nên chuyển qua chế độ máy bay nhé.

Cách làm này giúp làm mới và cân chỉnh pin của smartphone. Thậm chí các chuyên gia công nghệ cũng khẳng định người dùng có thể được thêm đến 50% thời gian sử dụng smartphone khi làm cách này đều đặn mỗi tháng.


Một số lưu ý khi sạc điện thoại để pin lâu hỏng

Trong lần sạc điện thoại đầu tiên sau khi mua máy, bạn nên sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Chỉ sạc lần thứ 2 sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu. Lần thứ 3 cũng thực hiện tương tự như vậy.

Các lần tiếp theo, sạc bình thường đến khi pin đầy thì có thể rút sạc ra. Lưu ý, không nên để pin tụt xuống dưới mức 20% liên tục trong thời gian dài vì đây là mức nguy hiểm cho tuổi thọ của pin.

Hạn chế sạc qua đêm vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Khi điện thoại đạt được 100% pin thì máy sẽ tự động chuyển về cơ chế "sạc nhỏ giọt" để luôn duy trì ở mức pin đầy 100% lúc này pin luôn trong tình trạng vừa sạc vừa xả, về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, sạc liên tục qua đêm sẽ gây tăng nhiệt độ pin do tiếp xúc với điện tích quá lâu, điều này không chỉ làm tổn hại pin mà còn nguy hiểm cho người dùng nếu để điện thoại sạc gần nơi ngủ vì nó có khả năng xảy ra cháy nổ.

VietBF © sưu tầm

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art