Thứ Năm, 26 Tháng Tám, 2021

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines

Dự án tranh vẽ '100 views of Saigon' của họa sĩ người Philippines có tên Daniel Tingcungco, đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Hãy cùng ngắm nhìn thành phố đầy cảm xúc qua tranh của chàng họa sĩ này.

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 1

Nghệ sĩ minh họa Daniel đã chuyển đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 2019

Dự án tranh vẽ "100 views of Saigon" của họa sĩ người Philippines có tên Daniel Tingcungco, đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ý tưởng này lấy cảm hứng từ "100 famous views of Edo" của nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật Bản Hiroshige.

Trong bài đăng chia sẻ dự án trên Behance - trang mạng trưng bày các sản phẩm hình ảnh, thiết kế, tranh vẽ - tác giả cho biết TP.HCM có một sức hấp dẫn kỳ lạ và "100 views of Saigon" là cách anh lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt về nơi này.

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 2

Những địa điểm nổi tiếng của thành phố qua góc nhìn của Daniel

Từ những địa danh nổi tiếng như nhà thờ Đức Bà, hầm Thủ Thiêm, chợ Bình Tây, tòa nhà Landmark 81 cho tới hàng quán ven đường, hay những con kênh nằm trong lòng thành phố... hiện lên vừa quen thuộc, vừa mới lạ qua lăng kính của chàng trai ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại mảnh đất này.

"Tôi hy vọng những góc nhìn này sẽ phần nào có ích với mọi người, đặc biệt tại Sài Gòn và những ai đang nhớ về nó rất nhiều, trong khoảng thời gian đóng cửa khó khăn này.

Giữ mình an toàn, khỏe mạnh và tiếp tục chiến đấu đến ngày chúng ta có thể ra ngoài và ôm lấy Sài Gòn lần nữa", Daniel viết trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 3

Những con hẻm đậm chất của thành phố

Daniel cho biết anh đã bắt đầu chuyến phiêu lưu tới TP.HCM vào dịp Tết Nguyên đán 2019. Chỉ sau một tuần, chàng trai đã "phải lòng" nơi đây. Trước khi bắt đầu dự án, Daniel từng lo sợ có thể không diễn đạt được cái phong vị của thành phố qua tranh vẽ.

Do đó, anh bắt đầu các cuộc hẹn để trò chuyện với những người cho mình thêm cảm xúc và sự thấu hiểu, truyền tải được cái tinh túy của vùng đất qua tranh vẽ.

Đây cũng là dự án tiếp nối "100 views of Manila" Daniel thực hiện trước đó. Tác giả chia sẻ phần khó nhất của dự án là chọn khung cảnh nào để đưa vào.

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 4

Những ngày dịch bệnh hoành hành, hẳn nhiều người sẽ nhớ về ngày tháng lê la quán xá cùng bè bạn

"Tôi đã gặp rất nhiều người truyền cảm hứng cho tôi và có thêm nhiều bạn mới, tất cả đều nhờ vào dự án này. Sài Gòn và cả Việt Nam nói chung đã cho tôi rất nhiều và tôi mãi mãi biết ơn sự ủng hộ của các bạn đã theo tôi đến nay", Daniel bộc bạch.

Một số tranh vẽ khác trong dự án:

Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 5
Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 6
Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 7
Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 8
Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 9
Bộ tranh ‘vẽ Sài Gòn bằng cả trái tim’ của họa sĩ Philippines - 10


Tiến Vũ

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art