Thứ Hai, 12 Tháng Hai, 2024

Chiếc Cầu Vòng

Chiếc Cầu Vòng

Tại sao Chúa lại chọn cầu vồng làm dấu hiệu giao ước giữa Ngài và Nô-ê? Biểu tượng nào ẩn sau dải màu chiếu sáng bầu trời xanh? Nó diễn tả lời hứa rằng sẽ không có xác thịt nào bị nước lụt tàn lụi nữa (St 9,11). Trên thực tế, cầu vồng được tạo thành từ lửa và nước: hai yếu tố cùng tồn tại rất tốt với nhau, do đó chứng tỏ rằng hòa bình là điều có thể có trên thế giới. Ngọn núi bốc cháy, cháy ngút trời […] Bấy giờ Chúa đã phán từ giữa đám lửa […].// mạc khải Giao ước của Người (Đnl 4,11 -13). Vào thời điểm ơn gọi của mình, Êdêkien đã tận hưởng một thị kiến ​​thiên thể mà ông mô tả như vòng cung [xuất hiện trên đám mây, vào một ngày mưa, do đó có sự rõ ràng xung quanh: đó là sự xuất hiện, hình thức vinh quang của Chúa (Ed 1,28). Kinh Torah dạy rằng hòa bình bao gồm việc dung hòa hai yếu tố trái ngược nhau, điều mà cầu vồng vẽ ra trước mắt chúng ta sau cơn bão.

Christine Pellistrandi dạy Kinh thánh tại Paris.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art