Thứ Hai, 12 Tháng Hai, 2024

Đêm tối

Đêm tối

Đó là thời gian thân mật với Chúa. Ông Giacóp lăn lộn trong bụi đất suốt đêm với một người đàn ông trước khi nhận được phép lành và nhận ra rằng ông đã nhìn thấy Chúa mặt đối mặt (St 32,31). Trong giấc mơ, vua Salômôn nghe thấy tiếng Chúa hỏi ông muốn gì - và ông trả lời rằng ông muốn một trái tim có khả năng phân biệt điều thiện và điều ác để thực hiện việc điều hành tốt lành (1V 3,5-9). Chúa Giêsu đi một mình vào ban đêm trên núi để cầu nguyện để ông Simon và các bạn đồng hành đi tìm Người (Mc 1,35).

Nhưng cũng có những đêm mệt mỏi mà Gióp cảm thấy đau đớn: “ Vừa nằm xuống, tôi đã nhủ thầm : “Khi nào trời sáng ?” Mới thức dậy, tôi liền tự hỏi : “Bao giờ chiều buông ?” Mãi tới lúc hoàng hôn, tôi chìm trong mê sảng” (7, 4). Tác giả Thánh vịnh đã lau giường mình bằng nước mắt và đôi mắt của ông đầy đau khổ (Tv 6,7). Trong khi các bạn của Người đã ngủ say, Chúa Giêsu đối mặt với đêm thống khổ một mình trong đêm tại vườn Cây Dầu: Mồ hôi Người trở nên như giọt máu rơi xuống đất (Lc 22,44).

Christine Pellistrandi dạy Kinh thánh tại Paris

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art