Thứ Hai, 12 Tháng Hai, 2024

Nữ hoàng ngày Sabát

Nữ hoàng ngày Sabát

Mẹ vợ ông Phêrô bị sốt, một dấu hiệu đáng lo ngại vì lúc đó không có thuốc nào có tác dụng nên tính mạng bà bị nguy hiểm. Ông Simon và ông Anrê, Giacôbê và Gioan cảnh báo Chúa Giêsu. Ngài đến gần, chạm vào bà, đỡ bà đứng dậy và nắm lấy tay bà. Sau đó, cơn sốt rời bỏ bà và bà lại có khả năng phục vụ tất cả những người sống dưới mái nhà của mình (Mc 1,29-31). Nếu chúng ta chú ý đến bản văn Tin Mừng, chúng ta hiểu rằng việc chữa lành diễn ra ngay trước khi kết thúc ngày Sabát bởi vì chỉ sau khi mặt trời lặn, biểu hiện kết thúc ngày Sabát, đám đông mới mang đến cho Chúa Giêsu tất cả các bệnh nhân của họ. Tại sao chi tiết này? Bởi vì người phụ nữ Do Thái là nữ hoàng ngày Sabát. Sau khi được Chúa Giêsu chữa lành, bà có thể hoàn thành trọn vẹn ơn gọi của mình: bà thắp nến, chăm sóc khách và biến ngôi nhà của mình thành thánh đường để tôn vinh vinh quang Thiên Chúa.

Christine Pellistrandi dạy Kinh thánh tại Paris.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art