Thứ Sáu, 01 Tháng Hai, 2013

Quyền Lợi Chúa & Sáng danh Cha

QUYỀN LỢI CHÚA

« Lạy Chúa Ba Ngôi, con chỉ nghĩ đến quyền lợi của Chúa ; nhưng không biết có ai thông thạo hoặc ít ra dám tự do và nhiệt thành lên tiếng ủng hộ Chúa không ? »

(Thánh Grégoire thành Naziance trong khi từ chức chủ tọa công đồng Constantinople)

 

SÁNG DANH CHA

Lạy Chúa Trời con, cái này hay cái khác cũng được, không quan hệ lắm. Cái đáng kể hơn hết là sự vinh hiển Cha. Xin Cha hãy làm sáng danh Cha. Xin Cha hãy ban cho con sự gì sẽ làm sáng danh Cha hơn cả. Chính sự đó con muốn xin Cha, chớ không phải sự gì khác đâu. Xin Cha đừng chú trọng đến lời con cầu xin… Con đã cầu xin và con phải cầu xin, bởi vì Cha là Cha con và bởi vì trình bày cho Cha biết những thiếu thốn của con đó là nhiệm vụ con phải làm… Nhưng mà, sau khi con đã đơn sơ nói cho Cha biết những nhu cầu của con, thì con xin nhắc lại cho Cha, con xin lập lại, con nói và con xin nói lại cho Cha biết là con còn một nhu cầu khác ngàn lần lớn lao hơn, ngàn lần mong ước hơn, đó là nhu cầu thấy Cha được vinh hiển, đó là nhu cầu đích thực và duy nhất của con. Nhu cầu đó con hết lòng xin Cha làm cho con được thỏa mãn.

Lạy Cha con, xin hãy làm sáng danh Cha nơi con. Xin hãy làm sáng danh Cha…

Điều con ao ước là làm sao cho Cha được càng vinh hiển. Đó là khát vọng của con.

Lạy Cha, xin Cha hãy làm nơi con sự gì đẹp lòng hơn cả, sự gì cũng được. Lạy Cha, xin hãy cứ làm sáng danh Cha…

Cha Foucauld – Ecrits spirituels

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art