Thứ Năm, 23 Tháng Giêng, 2020

Đánh bay vết bẩn ở xoong nồi cháy

Vết bẩn khó chịu trên xoong nồi bị cháy sẽ bị loại bỏ ngay nhờ mẹo dưới đây. Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn trên xoong nồi cũ.

Đánh bay vết bẩn ở xoong nồi cháy - 1


Sử dụng sốt cà chua

Chuẩn bị: Bạn hãy lấy nước sốt cà chua, xoong nồi bẩn; miếng rửa chén

Cách làm: Bạn hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy của xoong, nồi, chảo rồi để yên trong vòng 30 - 45 phút. Tiếp đó, bạn có thể dùng miếng rửa bát chà sạch lớp bám bẩn trên xoong nồi. Bạn hãy rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được trả lại vẻ sáng loáng cho xoong nồi.

Dùng vỏ táo

Chuẩn bị: Bạn hãy chuẩn bị vỏ táo; xoong đã bị ố vàng cháy đen

Cách làm: Đầu tiên bạn chỉ cần bỏ vỏ táo rồi cho vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được giúp cho chiếc nồi sáng bóng.

Dùng muối và giấm

Chuẩn bị: Muối bột; giấm, những chiếc xoong, chảo đã bị bẩn; bọt biển để cọ xoong nồi.

Cách làm: Bạn hãy bỏ muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi. Tiếp đó, đổ giấm ăn lên. Bạn hãy rắc thêm một lượt muối bột nữa vào rồi để yên như thế trong 15 -20 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho giấm ăn vào miếng rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rồi bạn hãy rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Ròi bạn hãy cọ lai xoong nồi một cách bình thường bằng xà phòng bằng nước lạnh giúp xoong nồi sạch sẽ.

Dùng chanh

Chuẩn bị: Chanh, xoong nồi bị cháy đen

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy vặt chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi trong khoảng thời gian 20 phút. Sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại giúp loại bỏ mọi vết bám đen trên nồi.

Bài viết khác

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Triệu chứng tai biến mạch máu não

22/04/2022

Tai biến mạch máu não (stroke, còn gọi là đột quỵ) là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, tai biến mạch...

Art