Thứ Năm, 23 Tháng Giêng, 2020

Đánh bay vết bẩn ở xoong nồi cháy

Vết bẩn khó chịu trên xoong nồi bị cháy sẽ bị loại bỏ ngay nhờ mẹo dưới đây. Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn trên xoong nồi cũ.

Đánh bay vết bẩn ở xoong nồi cháy - 1


Sử dụng sốt cà chua

Chuẩn bị: Bạn hãy lấy nước sốt cà chua, xoong nồi bẩn; miếng rửa chén

Cách làm: Bạn hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt những nơi bị cháy của xoong, nồi, chảo rồi để yên trong vòng 30 - 45 phút. Tiếp đó, bạn có thể dùng miếng rửa bát chà sạch lớp bám bẩn trên xoong nồi. Bạn hãy rửa sạch lại bằng nước rửa bát rồi lau sạch là được trả lại vẻ sáng loáng cho xoong nồi.

Dùng vỏ táo

Chuẩn bị: Bạn hãy chuẩn bị vỏ táo; xoong đã bị ố vàng cháy đen

Cách làm: Đầu tiên bạn chỉ cần bỏ vỏ táo rồi cho vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được giúp cho chiếc nồi sáng bóng.

Dùng muối và giấm

Chuẩn bị: Muối bột; giấm, những chiếc xoong, chảo đã bị bẩn; bọt biển để cọ xoong nồi.

Cách làm: Bạn hãy bỏ muối bột lên vết bẩn ở xung quanh nồi. Tiếp đó, đổ giấm ăn lên. Bạn hãy rắc thêm một lượt muối bột nữa vào rồi để yên như thế trong 15 -20 phút. Tiếp đó, bạn hãy cho giấm ăn vào miếng rửa bát, rồi chà xát mạnh lên vết bẩn. Rồi bạn hãy rắc thêm muối trong quá trình này nếu có nhiều vết bẩn.

Ròi bạn hãy cọ lai xoong nồi một cách bình thường bằng xà phòng bằng nước lạnh giúp xoong nồi sạch sẽ.

Dùng chanh

Chuẩn bị: Chanh, xoong nồi bị cháy đen

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy vặt chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi trong khoảng thời gian 20 phút. Sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại giúp loại bỏ mọi vết bám đen trên nồi.

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

13/03/2020

rong một số bài viết trước đây, tôi có đưa ra ý kiến, cholesterol không hẳn là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mà chỉ là tòng phạm bất đắc dĩ. Ý tưởng phân loại cholesterol ra “xấu” và “tốt” không còn đứng vững nữa, và dùng chỉ số cholesterol...

Cách phi hành bằng lò vi ba

Cách phi hành bằng lò vi ba

03/04/2020

Dùng lò vi ba cũng có thể phi hành ngon tuyệt. Thay vì chiên ngập dầu trong chảo, nhiều chị em đang truyền tai nhau cách làm hành phi bằng lò vi sóng.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...