Chủ Nhật, 04 Tháng Bảy, 2021

Renault đưa lại kiểu xe cũ, đổi máy xăng thành điện, cho thị trường tương lai

Renault đưa lại kiểu xe cũ, đổi máy xăng thành điện, cho thị trường tương lai

Thiết kế mới của Renault 5 chạy điện. (Hình: Renault)

PARIS, Pháp (NV) – Công ty xe Renault của Pháp hôm Thứ Tư, 30 Tháng Sáu, đưa ra một chiến lược nhiều tham vọng cho xe chạy điện (EV), bày tỏ sự tin tưởng rằng các xe kiểu nhỏ của họ, từng được khách hàng ưa chuộng vì “rẻ, đẹp, bền”, nay biến cải sang EV, sẽ giúp cạnh tranh được với công ty Volkswagen trong thị phần đang phát triển nhanh chóng này.

Tổng giám đốc Luca de Meo của Renault loan báo công ty sẽ đưa ra 10 kiểu xe EV tới năm 2025 và các xe chạy điện sẽ chiếm khoảng 90% các kiểu xe mới của họ vào năm 2030, không còn có ý định chế tạo xe hybrid như kế hoạch đưa ra trước đây.

Công ty Renault tin tưởng rằng việc đưa lại chiếc xe Renault 5 compact, vốn đã ngưng sản xuất từ thập niên 90, với một số biến cải về hình thức và thay bằng máy chạy điện, sẽ thu hút được các khách hàng thời nay. Chiếc xe này dự trù được bán ra vào nửa năm đầu của 2024. Renault 5 của những năm xa xưa. (Hình: Renault)

Cũng hôm Thứ Tư, công ty đưa ra hình ảnh của một chiếc xe EV khác, gọi là “4ever”. Hai nguồn tin thân cận với Renault nói rằng xe có nguồn gốc là chiếc Renault 4 hatchback, ngừng sản xuất từ cuối thế kỷ trước, nhưng nay được điện hóa cùng là các thay đổi khác.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông de Meo nói: “Hôm nay đánh dấu sự tăng tốc lịch sử của Renault nhằm thực hiện chiến lược về EV.”

 

Xe Renault 5 chạy điện sẽ cạnh tranh với Volkswagen. (Hình: Renault)

Ông de Meo cho biết thêm rằng các khung sườn được thiết kế đặc biệt để có thể dùng chung cho các kiểu EV, cùng là hệ thống các nhà máy sản xuất ở vùng Bắc nước Pháp, sẽ cho phép Renault đưa ra thị trường xe EV với giá thích hợp với túi tiền của người tiêu thụ.

Chiếc EV đầu tiên của Renault sẽ là Megane hatchback, dự trù sẽ khởi sự bán vào nửa năm đầu của 2022.

Renault muốn là vào năm 2030 sẽ cùng với các công ty liên minh là Nissan và Mitsubishi bán được khoảng 1 triệu xe EV mỗi năm, so với con số 200,000 của năm 2020.

V.Giang

Bài viết khác

Ý nghĩa Ngôi sao 6 cánh là gì ?

Ý nghĩa Ngôi sao 6 cánh là gì ?

06/10/2021

Đây là một biểu tượng mà mình nghĩ các bạn ít nhiều cũng đã từng nhìn thấy một lần. Không chỉ xuất hiện trên các công trình kiến trúc, bia mộ,… hình ảnh này cũng thường được chọn làm hình để xăm lên da. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc biểu tượng này là gì...

Tom yum - món ăn nổi tiếng nhất Thái Lan

Tom yum - món ăn nổi tiếng nhất Thái Lan

02/10/2021

Đầu bếp tại Chiang Mai bật mí những điều ít người biết về tom yum như lịch sử hình thành, cách chế biến...

Art