Chủ Nhật, 04 Tháng Bảy, 2021

Renault đưa lại kiểu xe cũ, đổi máy xăng thành điện, cho thị trường tương lai

Renault đưa lại kiểu xe cũ, đổi máy xăng thành điện, cho thị trường tương lai

Thiết kế mới của Renault 5 chạy điện. (Hình: Renault)

PARIS, Pháp (NV) – Công ty xe Renault của Pháp hôm Thứ Tư, 30 Tháng Sáu, đưa ra một chiến lược nhiều tham vọng cho xe chạy điện (EV), bày tỏ sự tin tưởng rằng các xe kiểu nhỏ của họ, từng được khách hàng ưa chuộng vì “rẻ, đẹp, bền”, nay biến cải sang EV, sẽ giúp cạnh tranh được với công ty Volkswagen trong thị phần đang phát triển nhanh chóng này.

Tổng giám đốc Luca de Meo của Renault loan báo công ty sẽ đưa ra 10 kiểu xe EV tới năm 2025 và các xe chạy điện sẽ chiếm khoảng 90% các kiểu xe mới của họ vào năm 2030, không còn có ý định chế tạo xe hybrid như kế hoạch đưa ra trước đây.

Công ty Renault tin tưởng rằng việc đưa lại chiếc xe Renault 5 compact, vốn đã ngưng sản xuất từ thập niên 90, với một số biến cải về hình thức và thay bằng máy chạy điện, sẽ thu hút được các khách hàng thời nay. Chiếc xe này dự trù được bán ra vào nửa năm đầu của 2024. Renault 5 của những năm xa xưa. (Hình: Renault)

Cũng hôm Thứ Tư, công ty đưa ra hình ảnh của một chiếc xe EV khác, gọi là “4ever”. Hai nguồn tin thân cận với Renault nói rằng xe có nguồn gốc là chiếc Renault 4 hatchback, ngừng sản xuất từ cuối thế kỷ trước, nhưng nay được điện hóa cùng là các thay đổi khác.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông de Meo nói: “Hôm nay đánh dấu sự tăng tốc lịch sử của Renault nhằm thực hiện chiến lược về EV.”

 

Xe Renault 5 chạy điện sẽ cạnh tranh với Volkswagen. (Hình: Renault)

Ông de Meo cho biết thêm rằng các khung sườn được thiết kế đặc biệt để có thể dùng chung cho các kiểu EV, cùng là hệ thống các nhà máy sản xuất ở vùng Bắc nước Pháp, sẽ cho phép Renault đưa ra thị trường xe EV với giá thích hợp với túi tiền của người tiêu thụ.

Chiếc EV đầu tiên của Renault sẽ là Megane hatchback, dự trù sẽ khởi sự bán vào nửa năm đầu của 2022.

Renault muốn là vào năm 2030 sẽ cùng với các công ty liên minh là Nissan và Mitsubishi bán được khoảng 1 triệu xe EV mỗi năm, so với con số 200,000 của năm 2020.

V.Giang

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art