Thứ Tư, 01 Tháng Tám, 2012

Khám phá thiên đường du lịch Hawai

KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH HAWAII

Như một chuỗi ngọc trên Thái Bình Dương với 132 đảo lớn nhỏ, Hawaii được xem là thiên đường của hạ giới.

Thiên đường của các bãi tắm và môn lướt sóng

Không chỉ có những bãi tắm thơ mộng cho khách du lịch, biển Hawai còn là nơi lý tưởng cho môn lướt sóng. Bãi biển Waikiki, đảo Oahu, là lựa chọn an toàn cho người mới bắt đầu vì sóng không quá cao, còn North Shore phía Bắc với những con sóng hung hãn đích thực là "thánh đường" cho những tay thiện nghệ.

 

Ngắm núi lửa thức giấc

Bên cạnh biển xanh, cát trắng và nắng vàng, Hawaii còn mê hoặc du khách bằng những ngọn… núi lửa. Thành lập năm 1916, Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii (1.348km2) đã trở thành thành điểm “nóng” thu hút du khách theo đúng nghĩa của nó: bạn có thể tham quan các ống dung nham, miệng núi lửa, và đặc biệt là núi lửa đang hoạt động Kilauea với cảnh dung nham nóng đỏ tuôn trào cực kì ấn tượng.

 

Ẩm thực đa văn hóa

Ẩm thực Hawaii chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Điển hình như 5 loại gia vị đặc trưng của Trung Quốc là đinh hương, hạt thì là, quế, hồi và tiêu Sichuan khá phổ biến ở Hawaii. Du khách cũng có thể dễ dàng thưởng thức các món Nhật hay Pháp ở đây.

Ngoài ra, món ăn đặc trưng Hawaii là bánh ngọt Poi, thịt heo Kalua không thể thiếu trong các bữa tiệc truyền thống hay bánh dừa Haupia đặc sản. Bạn cũng đừng quên thử món pizza Hawaiian với những lát dứa thơm phức trên mặt bánh vàng rụm nhé.

 

Và mua sắm thỏa thích

Nhiều du khách đến Hawaii còn để thỏa mãn sở thích mua sắm tại trung tâm thương mại Royal Hawaiian, trung tâm thời trang Nordstrom, chợ quốc tế International Market Place... Chương trình khuyến mãi được tổ chức quanh năm nên bạn đừng quên tìm hiểu thông tin về các chương trình giảm giá trước khi quyết định bắt đầu hành trình mua sắm. Hawaii thuộc lãnh thổ Mỹ nên dùng đô la Mỹ là tiền chính thức.

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Giời leo

Giời leo

07/09/2022

Giời ăn hay giời leo, tiếng Anh gọi là shingles hoặc herpes zoster hoặc (đơn giản chỉ là) zoster, không phải là hiếm gặp. Theo thống kê, có khoảng 20 phần trăm của người Mỹ sẽ bị giời ăn một lần nào đó trong cuộc đời.

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

Lá mơ – thực phẩm và vị thuốc quý!

28/09/2022

Lá mơ – một loại cây dây leo được sử dụng phổ biến với vai trò là thực phẩm và cũng là vị thuốc chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Ngày trước, ông cha ta sử dụng lá mơ để điều chế thuốc, trị một số thể bệnh thường gặp trong cuộc sống. Công dụng của lá mơ ngày càng...

Art