Thứ Tư, 01 Tháng Tám, 2012

Khám phá thiên đường du lịch Hawai

KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH HAWAII

Như một chuỗi ngọc trên Thái Bình Dương với 132 đảo lớn nhỏ, Hawaii được xem là thiên đường của hạ giới.

Thiên đường của các bãi tắm và môn lướt sóng

Không chỉ có những bãi tắm thơ mộng cho khách du lịch, biển Hawai còn là nơi lý tưởng cho môn lướt sóng. Bãi biển Waikiki, đảo Oahu, là lựa chọn an toàn cho người mới bắt đầu vì sóng không quá cao, còn North Shore phía Bắc với những con sóng hung hãn đích thực là "thánh đường" cho những tay thiện nghệ.

 

Ngắm núi lửa thức giấc

Bên cạnh biển xanh, cát trắng và nắng vàng, Hawaii còn mê hoặc du khách bằng những ngọn… núi lửa. Thành lập năm 1916, Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii (1.348km2) đã trở thành thành điểm “nóng” thu hút du khách theo đúng nghĩa của nó: bạn có thể tham quan các ống dung nham, miệng núi lửa, và đặc biệt là núi lửa đang hoạt động Kilauea với cảnh dung nham nóng đỏ tuôn trào cực kì ấn tượng.

 

Ẩm thực đa văn hóa

Ẩm thực Hawaii chịu ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Điển hình như 5 loại gia vị đặc trưng của Trung Quốc là đinh hương, hạt thì là, quế, hồi và tiêu Sichuan khá phổ biến ở Hawaii. Du khách cũng có thể dễ dàng thưởng thức các món Nhật hay Pháp ở đây.

Ngoài ra, món ăn đặc trưng Hawaii là bánh ngọt Poi, thịt heo Kalua không thể thiếu trong các bữa tiệc truyền thống hay bánh dừa Haupia đặc sản. Bạn cũng đừng quên thử món pizza Hawaiian với những lát dứa thơm phức trên mặt bánh vàng rụm nhé.

 

Và mua sắm thỏa thích

Nhiều du khách đến Hawaii còn để thỏa mãn sở thích mua sắm tại trung tâm thương mại Royal Hawaiian, trung tâm thời trang Nordstrom, chợ quốc tế International Market Place... Chương trình khuyến mãi được tổ chức quanh năm nên bạn đừng quên tìm hiểu thông tin về các chương trình giảm giá trước khi quyết định bắt đầu hành trình mua sắm. Hawaii thuộc lãnh thổ Mỹ nên dùng đô la Mỹ là tiền chính thức.

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

Hormone Insulin và bệnh tim mạch

13/03/2020

rong một số bài viết trước đây, tôi có đưa ra ý kiến, cholesterol không hẳn là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mà chỉ là tòng phạm bất đắc dĩ. Ý tưởng phân loại cholesterol ra “xấu” và “tốt” không còn đứng vững nữa, và dùng chỉ số cholesterol...

Cách phi hành bằng lò vi ba

Cách phi hành bằng lò vi ba

03/04/2020

Dùng lò vi ba cũng có thể phi hành ngon tuyệt. Thay vì chiên ngập dầu trong chảo, nhiều chị em đang truyền tai nhau cách làm hành phi bằng lò vi sóng.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...