Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021

Cá Nướng VĨNH LONG

Gọi là cá lóc nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều xóc một cây mía đã róc sạch vỏ. Ngoài tác dụng giúp người làm xoay trở cá trong quá trình nướng, nước ngọt từ mía còn thấm vào thân cá, giúp món cá nướng thơm ngon hơn.


Mỗi ngày, trên facebook cá nhân của anh Bùi Phát Đạt ở TP. Vĩnh Long tràn ngập hình ảnh món cá lóc nướng mía nằm trên lò than đỏ rực, với khói bay nghi ngút thơm lừng mà vợ chồng anh làm để bán online và offline.

Anh Đạt chia sẻ, trước đây, vợ chồng anh mở quán bán đồ nhậu tại Bờ Kè, phường 2, TP. Vĩnh Long. Quán hàng ngày rất đông khách. Nhưng khi dịch Covid-19 ập đến, quán đành phải đóng cửa. Bởi vậy, khi thành phố từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh thiết yếu,... vợ chồng anh nghĩ cách bán thêm đồ ăn phục vụ người dân mua mang về.

“Chưa biết nên kinh doanh gì và xoay xở ra sao thì tôi chợt nhớ tới thế mạnh chuyên làm các món nướng của mình. Tuy nhiên, thịt nướng đã nhiều quán bán quá rồi nên mình quyết định làm cá lóc nướng mía bán. Ở Vĩnh Long, tôi là một trong những người bán cá lóc nướng mía đầu tiên", anh kể.
 

Bài viết khác

Triệu chứng tai biến mạch máu não

Triệu chứng tai biến mạch máu não

22/04/2022

Tai biến mạch máu não (stroke, còn gọi là đột quỵ) là một tổn thương đến não, xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu oxy và dinh dưỡng, và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì vậy, tai biến mạch...

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

Paella - cơm thập cẩm ngon nức tiếng của Tây Ban Nha

22/04/2022

Món cơm chiên đầy sắc màu của xứ sở bò tót là thứ không du khách nào muốn bỏ lỡ, bên cạnh đùi lợn muối và cocktail Sangria.

Art