Thứ Hai, 25 Tháng Mười, 2021

Cá Nướng VĨNH LONG

Gọi là cá lóc nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều xóc một cây mía đã róc sạch vỏ. Ngoài tác dụng giúp người làm xoay trở cá trong quá trình nướng, nước ngọt từ mía còn thấm vào thân cá, giúp món cá nướng thơm ngon hơn.


Mỗi ngày, trên facebook cá nhân của anh Bùi Phát Đạt ở TP. Vĩnh Long tràn ngập hình ảnh món cá lóc nướng mía nằm trên lò than đỏ rực, với khói bay nghi ngút thơm lừng mà vợ chồng anh làm để bán online và offline.

Anh Đạt chia sẻ, trước đây, vợ chồng anh mở quán bán đồ nhậu tại Bờ Kè, phường 2, TP. Vĩnh Long. Quán hàng ngày rất đông khách. Nhưng khi dịch Covid-19 ập đến, quán đành phải đóng cửa. Bởi vậy, khi thành phố từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh thiết yếu,... vợ chồng anh nghĩ cách bán thêm đồ ăn phục vụ người dân mua mang về.

“Chưa biết nên kinh doanh gì và xoay xở ra sao thì tôi chợt nhớ tới thế mạnh chuyên làm các món nướng của mình. Tuy nhiên, thịt nướng đã nhiều quán bán quá rồi nên mình quyết định làm cá lóc nướng mía bán. Ở Vĩnh Long, tôi là một trong những người bán cá lóc nướng mía đầu tiên", anh kể.
 

Bài viết khác

Vì sao có tên gọi cà phê cappuccino?

Vì sao có tên gọi cà phê cappuccino?

25/11/2021

Nhắc đến Italy, thức uống đầu tiên mà rất nhiều du khách nói đến chính là cappuccino. Sự ra đời của cái tên cappuccino có nhiều câu chuyện, trong đó phổ biến nhất liên quan đến Marco da Aviano. Ông là thầy tu thuộc dòng Capuchin, người Italy...

8 cách ngăn ngừa đầy hơi sau khi ăn

8 cách ngăn ngừa đầy hơi sau khi ăn

25/11/2021

Đầy hơi, khó tiêu hay chướng bụng là những triệu chứng rất hay thường gặp trong đời sống hằng ngày, dễ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, đôi khi tình trạng kéo dài có thể gây hại đến sức khỏe.

Dưa bắp cải

Dưa bắp cải

19/11/2021

Dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Nhưng dưa này đã chua thì không thể dùng để nấu ăn như các loại dưa muối khác vì nấu lên bị nhũn. Do vậy bạn nên muối ít một vừa đủ ăn.

Art