Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai, 2023

Phúc cho ai được mời đến dự tiệc chiên Thiên Chúa

Phúc cho ai được mời đến dự tiệc chiên Thiên Chúa

Chúng ta biết câu này khi đọc trong Sách Khải Huyền của Thánh Gioan (Kh 19,9) nằm ở trung tâm câu chuyện việc hoàn thành cuối cùng dự án của Thiên Chúa, sự khải hoàn của Chiên Con, chủ đề chính Ngày tận thế.

Điều này mời gọi chúng ta đọc lại với con mắt mới, và có lẽ nghiêm túc hơn, dụ ngôn những người dự tiệc cưới trong Tin mừng Mátthêu (Mt 22, 1-14) vì trong Tin Mừng này, cần phải có đặt trong bối cảnh những biến cố cuối cùng trong cuộc đời trần thế của Chúa Giêsu, sau chiến thắng thiên sai của Người khi vào thành Giêrusalem. Làm sao chúng ta có thể bỏ qua lời mời làm phù rể và phù dâu của Con Thiên Chúa? Khi tiếng reo hò của đám đông ngày Chúa Nhật Lễ Lá báo trước vinh quang của sự phục sinh, sự tham gia khiêm nhường của chúng ta vào việc rước lễ được đề xuất đã gắn liền chúng ta với lễ cưới vĩnh cửu.

Marie-Noëlle Thabut

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art