Thứ Tư, 01 Tháng Tám, 2012

Annecy - Venise của nước Pháp

Annecy - Venise của nước Pháp

Annecy là một thành phố nhỏ thuộc vùng núi Alpes, phía đông nam nước Pháp. Được hình thành từ năm 50 trước Công nguyên bởi người La Mã, Annecy là cửa ngõ giao thương quan trọng nối các vùng của Pháp, Ý và Thụy Sỹ. Ngày nay, Annecy trở thành trung tâm văn hóa và du lịch nổi tiếng của vùng.

 

Còn được gọi là Venise của nước Pháp nên một chi tiết không thể thiếu ở thành phố này là sự hiện diện của hệ thống kênh và cầu. Ở Annecy, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh các con kênh nhỏ, các cây cầu duyên dáng và du khách tập trung ăn uống hai bên bờ kênh.

 

Đặc biệt, kiến trúc của Annecy gợi nhớ Venise đến lạ kỳ. Có lẽ do Annecy nằm sát bên biên giới Pháp - Ý, chịu nhiều ảnh hưởng từ quốc gia láng giềng. Có thể nói trong các thành phố được phong là Venise thì Annecy giống với nguyên bản nhất.

 

Annecy được bao bọc bởi một bên là núi, một bên là hồ. Hồ Annecy được hình thành cách đây 18.000 năm từ nước băng tan. Đây là một hồ lớn với chiều rộng từ 800m đến 3,2km, chiều dài 14km, diện tích 27km² và độ sâu trung bình 41m (nơi sâu nhất đo được 80m).

Nước hồ Annecy nổi tiếng tinh khiết, một phần lớn nhờ nỗ lực bảo tồn chống ô nhiễm của chính quyền và nhân dân địa phương. Đây cũng chính là nguồn nước sạch cung cấp cho 130.000 dân trong vùng.

 

Hồ Annecy không chỉ là điểm đến yêu thích của khách du lịch với các dịch vụ thuê thuyền đi vòng quanh hồ mà đây còn là một địa chỉ quen thuộc của những ai đam mê các môn thể thao dưới nước. Sẽ không có gì khoan khoái bằng một chuyến đi bộ hay đạp xe dạo quanh bờ hồ, hít thở không khí trong lành, ngắm nước hồ xanh biếc và thả hồn cùng mây nước.

Đối với các tín đồ của Venise, Annecy sẽ không làm bạn thất vọng. Thành phố này sẽ đưa các đôi tình nhân đến tận cùng của lãng mạn bên chân cầu Tình Yêu (Pont d’Amour). Đến Annecy, có lẽ bạn sẽ giống tôi, bị chinh phục ngay từ phút đầu đặt chân.

Và sẽ nhớ mãi...

 

 

TRẦN THÁI HÒA

 

Bài viết khác

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

Khác biệt giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá

03/04/2020

Nhiều người thường lẫn lộn giữa tha thứ tội lỗi và ân huệ ơn toàn xá ; Một khi tội lỗi được tha thứ qua bí tích hòa giải, vẫn có tác động đưa ta tới những hậu quả chữa lành tội lỗi gây tổn thương ta.

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

Vì sao ăn dứa lại hay rát lưỡi?

04/05/2020

Nhiều người trong số chúng ta khi ăn dứa trải qua một cảm giác rất đặc biệt đó là ngoài vị ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ bạn còn có cảm giác ngứa, rát lưỡi.

Cánh Gà Sốt Chua Ngọt kiểu Thái Lan

Cánh Gà Sốt Chua Ngọt kiểu Thái Lan

18/05/2020

Nhắc đến ẩm thực Thái Lan, bạn hẳn sẽ rất thích thú với những món ăn chua cay đậm đà và cực đưa cơm. Tôi sẽ hướng dẫn bạn món cánh gà sốt chua cay kiểu Thái vừa mới lạ nhưng lại rất đơn giản.

Art

Mẹ tôi

Mẹ tôi

23/01/2020

Tết đến mẹ tôi vất vả nhiều, Mẹ tôi lo liệu đủ trăm điều. Sân gạch tường hoa người quét lại, Vẽ cung trừ quỷ, trồng cây nêu...