Thứ Ba, 06 Tháng Chín, 2022

Jessie, Jestonie và Jerson, ba anh em cùng chịu chức một ngày ở Phi Luật Tân

Jessie, Jestonie và Jerson, ba anh em cùng chịu chức một ngày ở Phi Luật Tân

Ngày thứ tư 8 tháng 9-2021, ba anh em Jessie, Jestonie và Jerson Avenidodf chịu chức tại Cagayán de Oro, Phi Luật Tân.

Đây là sự kiện chưa từng có của Giáo hội Phi Luật Tân. Ba anh em được chịu chức cùng một ngày trong một dòng. Lễ phong chức cử hành ngày lễ Sinh nhật Đức Mẹ tại dòng Thánh tích Chúa Giêsu-Kitô, một dòng của Ý. Đức Giám mục José Cabantan cử hành thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Cagayán de Oro, Phi Luật Tân.

Chúng tôi không ở trong một gia đình giàu có nhưng trong gia đình giàu lòng yêu mến Chúa và Giáo hội của Ngài.

Thân sinh của ba linh mục hân hoan nói: “Thật là ân phước nếu trong gia đình có một linh mục, nhưng đây là điều phi thường.”

Thân phụ của ba linh mục là nông dân và là nhân viên bảo vệ, mẹ là bảo mẫu, một gia đình rất khiêm tốn. Nhưng họ không bao giờ thiếu tình yêu.

Tuy cùng chịu chức chung nhưng hành trình của ba anh em đều khác.

Người lớn tuổi nhất là Jessie, 30 tuổi, vào chủng viện năm 2008, tiếp theo là Jestonie, 29 tuổi và Jerson, 28 tuổi vào chủng viện năm 2010. Mới đầu Jessie muốn làm cảnh sát hoặc kỹ sư điện và đã ghi tên học trường kỹ thuật trước khi vào chủng viện. Còn Jestonie muốn là giáo viên và Jerson mơ làm bác sĩ.

Sau khi chịu chức tân linh mục Jessie Avenido nói sau buổi lễ truyền chức: “Chúng tôi không chọn ơn gọi này do ngẫu nhiên hay do ép buộc, chúng tôi tự do quyết định. Chúng tôi không xuất thân từ một gia đình giàu có nhưng chúng tôi rất giàu tình yêu cho Chúa và cho Giáo hội của Ngài.” Ba anh em cũng cho biết họ có người em út hiện cũng đang muốn thành linh mục!

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2021-09-12

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

By  phanxicovn

Bài viết khác

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

Khác biệt giữa xưng tội cá nhân và việc cử hành sám hối ?

09/09/2022

Trong bí tích sám hối, hay bí tích hòa giải, các tín hữu đến để xin ơn tha tội. Hình thức phổ biến nhất của bí tích này là việc cử hành giữa linh mục và hối nhân.

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Hiện tương mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

12/05/2023

Tình trạng mất trí nhớ (dementia) thường xảy ra cho người già, nhưng không phải mọi người khi già đều mất trí nhớ. Nhiều người tưởng lầm là sự mất trí nhớ và bệnh Alzheimer cùng là một thứ bệnh, nhưng thật ra không phải như vậy. Trung bình chỉ có...

Nước chấm gà luộc

Nước chấm gà luộc

26/05/2023

Gà luộc là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng để ăn gà luộc ngon thì không thể thiếu nước chấm. Dưới đây là công thức cách làm nước chấm gà luộc siêu đơn giản mà vô cùng đậm vị, được rất nhiều người ưa thích.

Art