Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai, 2023

Cái Cày

Cái Cày

Tháng 10 là tháng cày ruộng. Theo lời ngôn sứ Isaia, khi nhận được Kinh Torah, cư dân Giêrusalem sẽ rèn gươm và biến chúng thành lưỡi cày và biến giáo thành liềm và họ sẽ không còn học cách gây chiến (Isa 2,4). Như thế, các luống cày sẽ sẵn sàng và người gieo giống sẽ có thể ra đi và ném một cách quảng đại vô hạn những hạt giống quý giá sẽ ngủ trong đất tốt trước khi nở hoa và sinh hoa kết trái tốt đẹp (Mt 13,8).

Đây cũng chính là điều Thánh Gioan đã nói: “Hãy ngước mắt lên mà nhìn những cánh đồng đã chín vàng cho mùa gặt. Từ nay thợ gặt nhận được tiền công của mình: gặt hoa quả để được sống đời đời, nên người gieo giống cùng vui với thợ gặt” (4, 35-36).

Christine Pellistrandi giáo sư Kinh thánh tại Đại học Notre Dame ở Paris.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art