Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai, 2023

Raphaen

Raphaen

Tên có nghĩa “Chúa chữa lành”. Một trong ba vị Tổng lãnh thiên thần hiện diện đứng cùng Micae và Gabrien trước ngai Thiên Chúa. Ơn gọi là ca ngợi Chúa và cầu thay cho con người. Đáp lại lời cầu nguyện của ông già Tobith, Chúa cử ngài đi thực hiện sứ mệnh giúp đỡ cậu bé Tobit, người mà ông đồng hành trong một chuyến thám hiểm đầy rẫy nguy hiểm. Chúng ta thấy ngài chú ý đến những người bạn đồng hành của mình. Ngài tiết lộ vai trò trị liệu của mình bằng cách thu thập mật từ gan một con cá được sử dụng rộng rãi trong nhãn khoa. Đây là cách ngài sẽ khôi phục lại thị lực cho Tobith già. Chỉ đến cuối cuộc hành trình, ngài mới tiết lộ danh tính thần thánh của mình. Sau đó ngài đưa ra thông điệp : Hãy làm tốt […] Thà bố thí một cách công bằng còn hơn làm giàu mà bất công (Tb 12.7,8). Hành động nhân từ của ngài được kể lại trong sách Tobit và cả trong văn chương Cựu và Tân ước.

Christine Pellistrandi giáo sư Kinh thánh tại Đại học Notre Dame ở Paris.

Bài viết khác

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

Bốn chất thay thế đường lành mạnh

22/01/2024

Một số chất làm ngọt tự nhiên và ít gây hại cho cơ thể như đường cỏ ngọt, đường la hán, mật ong và đường nâu. Trong một bài báo tổng quan bao gồm 46 nghiên cứu về đường không ly tâm, tác dụng được báo cáo nhiều nhất là [tăng khả năng] miễn dịch (26%)...

Cá mắm xứ Huế

Cá mắm xứ Huế

09/02/2024

Viết về Cá và Mắm xứ Huế, tôi dựa vào ít ỏi vài tài liệu trong tay tuy không đầy đủ nhưng tôi hy vọng nêu lên phần nào một trong những nét đặc trưng ẩm thực của người dân Huế.

Art